Sản phẩm

Tượng cá chép mạ vàng làm quà tặng phong thủy

Đồ đồng Việt là địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng mỹ nghệ thương hiệu Việt. Sản phẩm được chế tác tại làng nghề truyền thống Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh với thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo, đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo từng chi tiết.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa của tượng cá chép trong phong thủy

Cá chép là loài vật quen thuộc với người Việt Nam và gắn liền với nhiều câu truyện kể trong dân gian hoặc truyền thuyết. Trở thành hình tượng phổ biến và tiêu biểu trong nhiều bức tranh hoặc là nguồn cảm hứng vô tận để những nghệ nhân chế tác nên những bức tượng sinh động, chân thực, ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, sâu xa.

Cụ thể, tượng cá chép được xem là biểu tượng cho sự may mắn trong thi cử và học hành. Bởi trong truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng, loài vật này đã thành công vượt qua mọi thách thức, khó khăn để đạt được mục đích của chính mình. Giống như trong thực tế cuộc sống, mỗi học sinh, sinh viên hay một người bình thường, chỉ cần không bỏ cuộc và luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực sẽ đạt được những kết quả đúng kì vọng, cũng như khẳng định được năng lực và phát triển tốt trong tương lai gần.

Song song đó, tượng cá chép được xem là biểu tượng của danh vọng và tiền tài. Bởi cá chép luôn nhảy rất giỏi và bản thân đã từng nhảy được qua cửa long môn để có thể hóa thân thành rồng. Nên trong phong thủy, tượng trưng cho sự tiến chức, thăng quan trên con đường công danh sự nghiệp và công việc. Đồng thời, “cá” trong tiếng Hán gọi là “ngư”, khi đọc là âm “Yu” nên đồng âm với “dư” trong dư dả và thường kết hợp với những hoa văn khác nên có thể hiểu theo nghĩa “hữu dư” – tức là “có”. Tụ lại, sẽ có thể đem đến sự giàu có và có của ăn của để.

Mặt khác, tượng cá chép là một trong những biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Bởi nhiều người quan niệm rằng, cá chép đã có ý chí rất kiên cường và không bỏ cuộc dù trước mặt là muôn vàng thủ thách, khó khăn. Dẫn chứng chi tiết là trong truyền thuyết cá chép hóa rồng, những loài vật khác chỉ vượt được cửa ải thứ 1 và 2, riêng loài vật này lại bám trụ đến cửa cải cuối cùng để có thể thực hiện được nguyện vọng của đời mình.

Bên cạnh đó, tượng cá chép được coi là biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc. Bởi cá chép tượng trưng cho âm dương, dễ hiểu hơn là đại diện cho người nữ và người nam nên thường không đi riêng lẻ, mà hay đi thành từng cặp nên mang ý nghĩa là đời sống vợ chồng không có mâu thuẫn, tranh cãi và được viên mãn.

Sản phẩm hot

Gọi ngay