Sản phẩm

Cửa võng bằng đồng vàng

Mẫu cửa võng thờ cúng bằng đồng, cửa võng thờ cúng đẹp cho chùa, nhà thờ họ.

Tên sản phẩm: Cửa võng thờ cúng

Chất liệu: Được làm bằng đồng ( hoặc gỗ ) 

Kích thước: Phù hợp với ban thờ 3m97

Hình thức: Làm thủ công, đẹp, độ bền cơ học theo thời gian.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Chi tiết hình ảnh cửa võng cho nhà thờ họ, đình chùa, đền phủ

Với những nghệ nhân làm thủ công mỹ nghệ ở những làng nghề nổi tiếng hay người buôn bán đồ thờ cúng bằng đồng hẳn không thể không biết đến “cửa võng thờ cúng”. Nhưng đối với khách hàng, những người trẻ tuổi, những thợ đúc đồng mới vào nghề lại rất bỡ ngỡ với cụm từ này. Vậy cửa võng là gì? Tại sao nó lại có cái tên này.

Cửa võng là một loại “cửa giả” nhưng ngắn và không có cánh cửa đi kèm có dạng chữ “M”, ở phần trên cùng người ta sẽ trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống, và cái tên “cửa võng” ra đời. Hiểu đơn giản thì cửa võng là thứ đồ trang trí dùng trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ, đền chùa, miếu làm tăng tính uy ngi và trang trọng của nơi đó.

Cửa võng có nhiều loại, mỗi loại có kích thước khác nhau, được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, phần đa chúng có nguồn gốc từ gỗ mít, gỗ hương. Về hình thức trang trí thì giống như sập thờ, hoành phi, câu đối, cửa võng cũng khắc hình rồng, tứ linh, hoa văn đối xứng.

Cửa võng dùng cho nhiều không gian. Như đã nói ở trên, cửa võng xuất hiện phần lớn trong gian thờ nhưng diện tích nơi thờ phượng phải cao, rộng rãi. Dễ gặp nhất là trong những ngôi chùa thờ anh hùng dân tộc, thần linh, bà chúa, ông hoàng…

Mỗi gian thờ được thiết kế riêng và bày biện đủ mọi lễ vật cũng như đồ thờ cúng cần thiết. Bên cạnh cửa võng bằng đồng, người ta cũng làm ra lư hương, lục bình, khung ảnh, bài vị bằng đồng hay trang trí bằng nhiều họa tiết dùng trong thế giới tâm linh.

Sản phẩm hot

Gọi ngay