Sản phẩm

Đúc tượng phật đồng và ý nghĩa của tượng phật đồng

Những bức tượng đồng được chạm khắc nhiều hình ảnh độc đáo khác nhau. Người ta thường đặt bức tượng này bên trong căn phòng khách để tô điểm cho không gian sống. Đây còn được xem là vật trấn phong thủy giúp thu hút tài lộc khi được bày trí đúng chỗ đúng nơi. Vậy mọi người nên đặt bức tượng đồng ở đâu trong nhà? Nơi nào bán tượng đồng chất lượng, giá tốt? Những vấn đề ấy sẽ được Đồ Đồng Cần Thơ giải đáp chi tiết ngay sau đây.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa của việc sử dụng tượng đồng

Tượng đồng là những bức tượng được chạm khắc và tạo hình trên nền chất liệu đồng. Người ta có thể tạo ra những bức tượng đồng hình 12 Con Giáp hoặc những bức tượng hình thần phật, quan công và rất nhiều hình thù khác nhau.

Mặt hàng thủ công mỹ nghệ mang đến công dụng trang trí cao tại khu vực được bày trí. Ngoài ra, bức tượng đồng mang ý nghĩa phong thủy to lớn còn được sử dụng như là vật trấn phong thủy tại căn nhà. Người ta tin rằng, việc sử dụng những bức tượng hợp với cung mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài và làm công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng. Các bức tượng đồng hình thần phật con hỗ trợ gia chủ xua đuổi tà khí để đón lấy luồng vượng khí vào trong căn nhà.

Tượng đồng bao gồm các chi tiết nào?

Những bức tượng đồng thường được sản xuất từ chất liệu đồng nguyên khối. Bức tượng này có trọng lượng khá nặng và không bị rỉ sét hay ăn mòn theo thời gian. Bên trên tượng đồng thường được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau.

Chẳng hạn như:

  • Đế tượng được tạo hình bằng phẳng giúp cho bức tượng bên trên có khả năng giữ thăng bằng và tránh tình trạng rơi ngã do lồi lõm.
  • Thân tượng được chạm khắc nhiều hình ảnh khác biệt nên các chi tiết cũng có sự khác nhau rõ rệt.

Phân loại tượng đồng

Những bức tượng đồng hiện được phân loại chủ yếu dựa trên chủ đề chạm khắc. Dưới đây là các loại tượng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Tượng đồng 12 Con Giáp là những bức tượng đồng được chạm khắc theo hình ảnh của 12 con giáp. Những bức tượng này sẽ được lựa chọn theo cung mệnh của người sử dụng.
  • Tượng đồng chân dung là những bức tượng được chế tác theo hình ảnh của một người xác định. Người ta thường lựa chọn hình ảnh của những người nổi tiếng để điêu khắc tượng đồng. Ví dụ như Bác Hồ, Nguyễn Công Trứ, Trần Hưng Đạo,...
  • Tượng đồng thần phật sẽ được điêu khắc các vị thần phật trong tín ngưỡng của Việt Nam. Chẳng hạn như Quan Công, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc hoặc Như Lai Phật Tổ,... Tác phẩm nghệ thuật được đánh giá là có khả năng xua đuổi tà khí rất cao.

Cách bày trí tượng đồng

Cách bày trí tượng đồng tại nhà đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Nếu như bạn muốn thu tài, đón lộc và xua đuổi mọi vận đen cho gia đình, bạn nên bày trí tượng đồng theo hướng dẫn dưới đây:

Thứ 1, bạn hãy chọn cho mình một bức tượng đồng hợp với vận mệnh để tạo ra luồng vượng khí tương sinh. Ví dụ như chọn tượng 12 con giáp theo con tuổi của mình. Ngoài ra, nếu bạn là nam hãy chọn tượng quan công vì đây là ông độ mạng. Còn đối với phụ nữ, bạn hãy chọn bà độ mạng là phật bà quan âm.

Thứ 2, lựa chọn vị trí đặt tượng đồng là nơi có nhiều sinh khí nhất trong căn nhà. Chẳng hạn như trung tâm phòng khách, ngay trên bàn làm việc của gia chủ. Nếu sử dụng tại cửa hàng, bạn hãy đặt bức tượng đồng trên vị trí bàn thu ngân hoặc nơi trang trọng dễ nhìn thấy.

Sản phẩm hot

Gọi ngay