Tin tức

Bật mí cách treo tranh trống đồng chuẩn phong thủy

Tranh trống đồng là một trong những biểu tượng truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tranh trống đồng khi treo trong nhà, cơ quan nơi làm việc sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho không gian, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí vị trí, hướng treo tranh. Vậy tranh trống đồng nên treo ở đâu là phù hợp nhất?

Treo tranh trống đồng ngay trên ghế sofa

Ở mỗi gia đình phòng khách là nơi sum họp các thành viên, nơi tiếp khách, bạn bè tới chơi nhà. Vì thế việc trang trí phòng khách đẹp, sang trọng hơn bằng tranh trống đồng là rất thích hợp. Tùy vào diện tích phòng khách mà bạn có thể chọn khổ tranh có kích thước lớn, nhỏ sao cho đảm bảo tính thẩm mĩ, hợp phong thủy nhất.

Vậy tại phòng khách, tranh trống đồng nên treo ở đâu? Treo tranh trên ghế sofa là lựa chọn hoàn hảo nhất khi bộ sofa đặt sát tường. Nếu phòng khách có diện tích khá hẹp bạn nên treo tranh ở vị trí cao lên phía trên. Điều này tạo sự cân đối và mở rộng không gian phòng khách. Còn nếu phòng khách gia đình có diện tích lớn bạn nên bố trí tranh cách sofa chừng 25 cm như vậy sẽ cân đối bức tường, hài hòa với không gian phòng khách. Với vị trí này tranh trống đồng không chỉ giúp phòng khách sang trọng, ấm áp mà còn mang tới may mắn, vượng khí tốt cho gia chủ.

Treo tranh phía trên tivi

Treo tranh trống đồng phía trên tivi đối diện bàn tiếp khách là một lựa chọn hoàn hảo mang lại tài khí tốt cho gia chủ. Bố trí tranh trên tivi sẽ tạo tầm nhìn thuận mắt, là vị trí trung tâm khi ngồi uống trà tiếp khách. Tranh trống đồng nên treo cách vị trí ti vi chừng 20 cm, không để quá sát trần nhà. Như vậy với vị trí treo tranh này sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang tài lộc, may mắn đến.

Hướng treo tranh trống đồng mang lại vượng khí cho gia chủ

Ngoài các vị trí treo tranh thì phương hướng treo tranh trống đồng cũng rất quan trọng. Tranh trống đồng nên treo ở đâu, hướng nào để hợp phong thủy, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ luôn được mọi người quan tâm.

Gợi ý hướng đẹp nhất treo tranh trống đồng là hướng Bắc Nam, hướng Tây Đông. Đây là các hướng phù hợp nhất, khi treo tranh sẽ đầy lùi xui xẻo, tà khí. Đồng thời sẽ mang đến may mắn, tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra bạn cũng có thể xem tuổi, mệnh để chọn hướng treo tranh trống đồng phù hợp và có tính thẩm mĩ tốt nhất.

Gọi ngay